10 thủ thuật cần biết để có bài viết hấp dẫn cho website (phần 1)

19-03-2015|1427

Để có được những bài biết hay, thu hút độc giả và “giữ chân” họ ở lại với website của bạn không phải là điều quá khó. Tuy vậy, bạn không thể thành công nếu không có một định hướng rõ ràng cho mỗi bài viết của mình. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể áp dụng để viết nội dung chất lượng cho website của mình:

1. Xác định độc giả mục tiêu của mình

Trước khi viết, bạn cần phải biết đối tượng bạn nhắm tới là những ai và họ cần gì. Chọn sai đối tượng làm cho bài viết hoàn toàn vô nghĩa. Nếu đối tượng hướng tới của bạn là những người trung tuổi mà bạn lại viết một bài dành cho giới trẻ thì chả có ích gì.

10 thủ thuật cần biết để có bài viết hấp dẫn cho website (phần 1)

10 thủ thuật cần biết để có bài viết hấp dẫn cho website 

*** Bài viết liên quan: Quản trị nội dung cho website như thế nào?

2. Nghiên cứu phạm vi nội dung thích hợp

Bạn cần nghiên cứu sâu rộng về phạm vi nội dung thích hợp dành cho đối tượng bạn nhắm tới trước khi viết bài. Khái niệm hóa nội dung và động não là hai hoạt động cần thiết để có được nghiên cứu hợp lý. Bạn hãy dành thời gian để làm việc này vì nó thực sự có lợi khi mọi người yêu thích các bài viết của bạn.

3. Phác thảo các ý tưởng

Hãy viết một bản phác thảo trước. Nó sẽ giúp bạn kết nối các ý tưởng một cách có tổ chức và hợp xu hướng. Tất cả những người viết chuyên nghiệp đều sử dụng phác thảo để tạo hướng đi rõ ràng khi viết nội dung hấp dẫn lôi cuốn hàng triệu người đọc.

4. Tạo tiêu đề ấn tượng, làm người đọc muốn click vào xem

Tiêu đề bài viết vô cùng quan trọng. Mọi người tìm kiếm thông tin trên mạng thường sử dụng các cụm từ liên quan đến tiêu đề bài viết. Bạn cần có những từ này trong tiêu đề của mình. Nếu bạn có một tiêu đề không ấn tượng, cho dù bài viết của bạn có hay đi nữa thì có thể vẫn bị bỏ qua.

Cố gắng viết những tiêu đề ngắn gọn, hấp dẫn xuất phát trái tim “tinh tế” của bạn để lôi kéo người đọc click chuột.

5. Tạo cơ hội để người đọc đưa ra những gợi ý của họ; khuyến khích họ chia sẻ

Hãy viết về vấn đề mà bạn đang gặp phải hay một điều gì đó mà độc giả của bạn quan tâm, sau đó tạo kênh cho họ đưa ra những gợi ý để giải quyết các vấn đề đó.

Hãy chia sẻ vấn đề bạn đang đối mặt và nói cách giải quyết của bạn. Sau đó hỏi độc giả các giải quyết của họ cho vấn đề đó. Cách này sẽ lôi kéo sự tham gia của người đọc vào blog của bạn.

*** Bài viết liên quan: Những nội dung có thể tăng traffic cho website của bạn

Tag: dịch vụ quản trị website, quản trị website, quan tri web, quan tri website, quản trị nội dung website, quản trị website như thế nào, quản trị trang web như thế nào, quản lý website như thế nào.

Nguồn: Tổng hợp

 

Hotline (04) 6681 3562
Ms Hằng Tư vấn Chat
Tư vấn hỗ trợ Chat