Cách viết nội dung website hiệu quả nhất

05-02-2015|2567

Nội dung website hấp dẫn là yếu tố quan trọng để thu hút người dùng tìm kiếm website của bạn ngày càng nhiều hơn. Họ không chỉ là những người đã biết tới những dịch vụ do bạn cung cấp mà còn là những người tìm kiếm liên quan.

Điều gì tạo nên nội dung website hấp dẫn?

Cách viết nội dung trên wesbite hiệu quả nhất

 

Cách viết nội dung, quản trị nội dung website

*** Bài viết liên quan: Những yêu cầu về kiến thức khi quản trị wesbite

Hãy nghĩ về một vài trang web mà bạn thường hay ghé thăm. Điều gì khiến bạn quay trở lại đó thường xuyên? Dường như nguyên nhân quan trọng nhất là bạn cảm thấy website đó hấp dẫn, nội dung website có liên quan tới bạn và được cập nhật thường xuyên. Các bài viết chất lượng, các tài liệu dung website hấp dẫn là yếu tố quan trọng để thu hút người dùng tìm kiếm website của bạn ngày càng nhiều hơn. Họ không chỉ là những người đã biết tới những dịch vụ do bạn cung cấp mà còn là những người tìm kiếm liên quan, hướng dẫn, thủ thuật,… được trình bày trên website lôi cuốn độc giả quay trở một lần, và một lần nữa, và tiếp tục trở lại. Thậm chí, nếu nội dung website được biên soạn tốt tới mức cực kì hấp dẫn độc giả, họ có thể email cho bạn bè mình, giới thiệu với người thân vào website của bạn. Lúc đó, website của bạn đã làm được một việc hết sức quan trọng trong marketing – quảng cáo truyền miệng hiệu quả. 

Cách viết nội dung wesbite hiệu quả

1) Viết đơn giản

Sử dụng những từ ngữ đơn giản như “nhìn” thay vì “quan sát” sẽ không những làm nội dung dễ đọc hơn mà nó còn khiến nội dung đó dễ được tìm thấy hơn do người dùng có xu hướng xử dụng từ ngữ đơn giản khi tìm kiếm.

2) Chuẩn bị tài liệu thật tốt

Trước khi viết bài, chúng ta luôn cần tập hợp được tài liệu về các nội dung liên quan tới chủ đề. Để làm tốt được yêu cầu này, tốt nhất là nên thuê những người tổng hợp thông tin chuyên nghiệp.

3) Thể hiện bản thân

Hãy cho người đọc thấy sự đam mê và hiểu biết của bạn về vấn đề đang được nói tới. Diễn tả cho người đọc thấy được ý kiến cá nhân của bạn một cách rõ ràng và trực tiếp. Khi đó chắc chắn họ sẽ tương tác với bạn nhiều hơn.

4) Lựa chọn nội dung phù hợp

Lượng thông tin từ phía người dùng (chủ yếu qua comment) là những thông tin rất có ích và có thể đưa vào làm tư liệu cho các bài viết sau của bạn. Tuy nhiên bạn không nên đưa tất cả comment vào bài viết mới mà thay vào đó, hãy lựa chọn những comment phản ánh đúng nhất câu chuyện.

5) Biến đổi nội dung

Nội dung trên website không nên chỉ giữ mãi một kiểu. Thay vào đó bạn nên xây dựng nội dung từ những góc nhìn hoàn toàn mới và thỉnh thoảng thay đổi độ dài của bài viết. Ngoài ra, có thể thay đổi cách thức truyền đạt bằng video, slide… thay vì text thông thường.

6) Chia sẻ

Thêm vào các tùy chọn chia sẻ cho nội dung của bạn và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn…

7) Không quảng cáo sản phẩm thái quá

Nội dung trên website của bạn nên hướng tới việc truyền đạt thông tin hữu ích và chia sẻ quan điểm với người dùng thay vì chỉ suốt ngày quảng cáo và cố bán các sản phẩm của bạn cho họ.

8) Hướng nội dung tới người dùng mục tiêu

Bạn không thể viết cho “bất kỳ ai.” Thay vào đó hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường mà mình đã chọn, tìm hiểu xem họ muốn gì, cần gì và tìm cách cung cấp những thông tin đó cho họ theo cách tốt nhất có thể.

9) Tạo hiệu ứng đám đông

Nội dung được tạo bởi người dùng và chia sẻ với bạn bè họ luôn có tính lan truyền cao. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng hiệu ứng này để thu hút thêm nhiều sự chú ý từ người dùng tới nội dung mới xuất bản của mình bằng cách hỏi các độc giả về ý kiến của họ và đề nghị họ chia sẻ nội dung đó tới bạn bè của mình.

10) Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng

Bạn muốn tạo hiệu ứng lan truyền đám đông thì điều đầu tiên cần làm chính là đưa ra cho cộng đồng lý do để tạo hiệu ứng đó. Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu xem điều mà mọi người đang bàn tán và muốn biết thêm vào thời điểm đó là gì và cung cấp thêm thông tin cho họ.

*** Bài viết liên quan: Cách xóa lịch sử web của Chrome trên điện thoại Android

Tag: quản trị website, quan tri web, quan tri website, dịch vụ quản trị website, quản trị nội dung website như thế nào, quan tri noi dung website, xóa lịch sử web, cách xóa lịch sử web, cách xóa lịch sử duyệt web, cách xóa lịch sử trang web, xóa lịch sử duyệt web, cách xóa trình duyệt web, hướng dẫn xóa lịch sử web

Infopowers

Hotline (04) 6681 3562
Ms Hằng Tư vấn Chat
Tư vấn hỗ trợ Chat