Những yêu cầu về kiến thức khi quản trị wesbite

03-02-2015|875

Website là văn phòng online đại diện cho Doanh nghiệp, công ty bạn để giới thiệu sản phẩm dịch vụ và sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Webiste giúp tăng cường sự tín nghiệm của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Đồng thời cung cấp thông tin đến với khách hàng 24/24h.

Bạn có wesbite nhưng chưa có nhân viên quản trị nội dung cho wesbite? Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các yêu cầu đối cần thiết để quản trị wesbite cho công ty của bạn.

Yêu cầu về kiến thức khi quản trị website

Yêu cầu về kiến thức khi quản trị wesbite, dịch vụ quản trị nội dung wesbite 

Nhớ in địa chỉ website trên name card.

Card visit của bạn có tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ công ty và email-đương nhiên rồi! Tuy nhiên, hãy tăng tính chuyên nghiệp bằng khoảng không dành cho địa chỉ website của doanh nghiệp. Đối với các đối tác tiềm năng, việc gọi điện trực tiếp để hỏi thông tin từ bạn đôi lúc không phải là giải pháp. Hãy tạo điều kiện cho họ tìm hiểu thông tin về công ty của bạn một cách tự nhiên và hoàn toàn khách quan.

Chuyên môn hoá công đoạn “làm mới” trang tin.

Người truy nhập vào một website với mục đích tìm kiếm thông tin. Website của bạn sẽ không thể níu chân người truy nhập nếu không thường xuyên được cập nhật những thông tin mới. Chính vì vậy, bên cạnh mảng nội dung tự quảng bá, bạn nên khéo léo lồng thêm những mảng thông tin mang tính thời sự, đặc biệt ưu tiên thông tin có liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của mình. Kinh nghiệm, hãy đầu tư phân công riêng nhân lực trịu trách nhiệm bảo trì, cập nhật thông tin.

Không ngừng tiến hành các hoạt động marketing trực tuyến.

Website dù hay đến đâu cũng sẽ chẳng là gì nếu không được nhiều người biết tới. Bên cạnh đó, bạn có ít cơ hội quảng bá sản phẩm của mình, thúc đẩy tìm kiếm thêm đối tác. Có rất nhiều cách để website được nhiều người biết tới quảng cáo qua thư điện tử, qua các diễn đàn (forum) trực tuyến, qua các công cụ hỗ trợ tìm kiếm (Google, Atla Vista v.v..). Hiện tại, trên mạng tồn tại rất nhiều cá nhân rao bán danh sách email (mailing list). Tuy nhiên, quảng cáo qua thư điện tử là giải pháp không nên quá lạm dụng vì rất dễ gây phản cảm (spam).

Website cần ghi rõ thông tin về doanh nghiệp.

Địa chỉ công ty, số điện thoại liên lạc là mảng thông tin cần thiết phải xuất hiện trên website của doanh nghiệp. Bên cạnh việc đảm bảo xác nhận công ty bạn có thực, tạo niềm tin cho người truy nhập, địa chỉ còn giúp “đưa đường, chỉ lối” cho các đối tác tiềm năng tìm tới bạn. Trong trường hợp tối ưu, thông tin về doanh nghiệp có thể bao gồm cả email của chủ doanh nghiệp (lãnh đạo công ty).

Bạn lấy được gì từ khách viếng thăm?

Nếu website có yêu cầu khách hàng đăng ký thành viên (member) để nhận dịch vụ (ví dụ thông tin cập nhật về sản phẩm mới, trợ giúp kỹ thuật khi mua hàng v.v ), bạn chắc hẳn đã xây dựng được một cộng đồng khách hàng mới thông qua công cụ thông tin trực tuyến. Trong trường hợp wesite không yêu cầu đăng ký thành viên, ít nhất quản trị website cũng cho bạn được một danh sách các thông số kỹ thuật: số khách viếng thăm phân theo từng múi giờ, “định vị” khách hàng (thông qua địa chỉ IP truy nhập) v.v Đáng chú ý, nếu khéo léo bạn còn có thể chèn thêm những thông tin dạng thăm dò (survey) nhằm xác định nhu cầu của khách hàng tiềm năng hoặc ít nhất là những góp ý của họ đối với website của bạn.

Thường xuyên sao lưu (backup) dữ liệu .

Điểm lưu ý cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là hãy thường xuyên sao lưu (backup) dữ liệu. Công đoạn này đôi khi phải nhờ tới các nhà cung cấp dịch vụ quản trị website. Động tác backup có thể phục vụ mục tiêu chính: tái sử dụng khi cần thiết.

Trên đây là một số yêu cầu kiến thức cơ bản nhất khi quản trị nội dung trên wesbite của công ty. Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được nhân viên quản trị cần một công ty cung cấp dịch vụ quản trị wesbite chuyên nghiệp hãy liên hệ với công ty INFOPOWERS chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những gói dịch vụ phù hợp nhất với yêu cầu công ty bạn.

Xem thêm dịch vụ quản trị wesbite:

Dịch vụ quản trị webite chuyên nghiệp 

- Quản trị nội dung website như thế nào

- Quan tri nôi dung wesbite nhu the nao 

Xem thêm bài viết liên quan:

- Cách quảng bá wesbite

- Quản trị wesbite tại nhà 

 

 

Hotline (04) 6681 3562
Ms Hằng Tư vấn Chat
Tư vấn hỗ trợ Chat